BÚN CHẢ SINH TỪ - Hương vị cổ truyền đi theo cùng năm tháng.

23/09/2020 00:31

Bún chả là một nét rất riêng của văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ và là một “nghệ thuật” không lẫn với bất kỳ món nào. So với Bún chả Huế, bún thịt nướng miền Nam thì hương vị độc đáo với đẳng cấp hơn hẳn. Ăn bún chả Hà Nội giữa không gian phố phường vào bữa trưa, dẫu là mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu hay mùa Đông đều cảm được cái thú của món ăn này

Bún Chả Sinh Từ cái tên này được khai sinh từ những năm 1900 trên chính con phố Sinh Từ (nay là phố Nguyễn Khuyến). Để lưu truyền đến nay, các con cháu đã cố gắng gây dựng thương hiệu này với mong muốn bảo tồn và phát triển món ăn truyền thống Việt Nam đến khắp mọi tỉnh thành trên tổ quốc cùng với mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế.

Với hương vị hiện đại thời đại mới tất cả tạo nên một món Bún chả hài hòa thơm ngon đặc biệt:

-Từng sợi bún mỏng dai được cuộn chặt vừa một lần gắp.

-Từng miếng thịt ba chỉ thái mỏng tẩm ướp gia vị thơm lừng được nướng trên bếp than hoa. Khi nướng độ xém vừa phải để vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên của từng thớ thịt, đan xen là sự ngậy béo của những vân mỡ.

-Chả xương sông - Thứ chả đặc biệt không thể thiếu trong mỗi bát bún. Chả sau khi được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem cuốn xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng và được nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm và dậy mùi hơn.

-Nước chấm pha có đầy đủ vị chua cay mặn ngọt mà không đâu có được.

-Thêm chút rau thơm ăn kèm để kích thích vị giác.

-Tất cả tạo nên một món ăn có một không hai ngay tại thủ đô Ngàn năm văn hiến.

Nguyên liệu làm bún chả đơn giản, dễ làm.

Đến với Bún chả Sinh Từ bạn có thể thưởng thức thêm món như:

- Bún Bò Trộn: Bún Bò Trộn  là sự kết hợp giữa bún tươi, thêm thịt bò xào vừa chín tới thơm nức và thứ nước chấm sánh quyện pha từ tỏi, chanh, ớt, đường và tiêu theo một tỉ lệ nhất định giúp sợi bún mềm mà không nát, thấm vị, giá giòn tan cùng nhiều loại rau thơm thanh mát khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.Hoàn toàn khác biệt với những loại bún nước quen thuộc.

- Bánh Tôm Hồ Tây: Một món ăn không thể không thử của người Hà Nội. Cái ngọt của tôm cùng với cái giòn giòn, ngầy ngậy của bánh và hòa trong vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm, dưa góp mà thấy ngất ngây…

- Bánh cuốn chả: Một đĩa bánh cuốn trắng tinh được tráng mỏng dính, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng, cộng thêm tô nước chấm đầy tràn thịt nướng. Thịt nạc vai đan xen vài lát thịt ba chỉ (thịt ba rọi) nướng vàng ươm, ăn deo dẻo.

- Ngoài ra còn có các loại đồ uống đặc biệt là nước Chanh Leo, chanh leo được khẳng định là tốt cho sức khoẻ với một danh sách các chất dinh dưỡng tuyệt vời như: Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, giàu chất chống oxy hóa, nguồn chất xơ dồi dào, hạ thấp chỉ số đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm lo lắng….

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi nhà hoặc bất kì nơi nào, cầm trên tay chiếc điện thoại và sau 30 phút  là các bạn đã có ngay một suất Bún Chả Sinh Từ nóng hổi thơm ngon để thưởng thức.

Các bạn còn ngần ngại gì nữa hãy liên hệ ngay đến Bún chả Sinh Từ theo số điện thoại.

Hotline: 19002866

Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng:

​ Đặt tại GRAP FOOD: https://food.grab.com/…/bún-chả-sinh-từ-tr…/5CZC1GGACEX6ERE

Đặt tại NOW: https://www.foody.vn/thuong-hieu/bun-cha-sinh-tu?c=ha-noi

Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/

CS01: 02 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

CS02: 381 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

CS03: 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội

CS04: 114A1 Giảng Võ, Hà Nội

CS05: 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

CS06: 44 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

CS07: 67 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

CS08: N04 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội

CS09: 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS10: 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

CS11: 57 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Vy

Bạn đang đọc bài viết "BÚN CHẢ SINH TỪ - Hương vị cổ truyền đi theo cùng năm tháng." tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục