TRỜI LẠNH NÊN ĂN GÌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE?

16/11/2020 00:03

Để giữ ấm cơ thể và phòng chữa các bệnh dễ gặp vào mùa đông, bạn nên ăn nhiều những thực phẩm được gợi ý dưới đây:

Tỏi: Tỏi được mệnh danh là thuốc kháng sinh tự nhiên, giúp bạn nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh,… Ăn nhiều tỏi còn phòng ngừa được ung thư, các bệnh về tim mạch. Trong bữa ăn hằng ngày bạn nên thêm chút tỏi, không những làm cho món ăn thêm hương vị mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn, giúp bạn vượt qua cái lạnh của mùa đông.

Tỏi

Đậu đen: Có tính bình, vị ngọt, tác dụng nhuận tràng bổ huyết, ăn nhiều đậu đen sẽ phòng được nhiều bệnh vào mùa đông. Bạn có thể nấu chè đậu đen bằng cách cho đậu đen vào nồi áp suất, nấu khoảng 40 phút cho đậu thật mềm, hoặc làm bữa ăn phụ cho gia đình ngày đông sẽ rất ấm áp, lại bổ dưỡng.

Rau cải: Thực phẩm màu xanh thẫm chứa nhiều vitamin, canxi, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Rau cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp phổi khỏe hơn, bạn có thể chế biến nhiều món ăn với rau cải như xào, luộc, nấu canh... vừa bổ sung dưỡng chất vừa làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Khoai lang: Giàu chất xơ, ít béo, ít calo, nhiều vitamin và chất ôxy hóa, khoai lang giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa hiệu quả sự xâm nhập của các loại virut, vi khuẩn thường sinh sôi, phát triển vào mùa đông. Khoai lang còn có tác dụng trị táo bón rất tốt, nếu bạn thường bị táo bón hãy ăn nhiều khoai lang nhé.

Khoai lang

Thịt và rau củ quả có màu đỏ: Thịt đỏ giàu đạm, nhiều sắt, vitamin, khoáng chất giúp chống lạnh, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, thịt bò, thịt cừu là những loại thịt màu đỏ tiêu biểu, ăn nhiều giữ ấm cơ thể, bồi bổ khí huyết, chữa chứng thiếu máu. Bên cạnh đó rau củ quả màu đỏ cũng có tác dụng tương tự, nhớ ăn càng nhiều càng có lợi cho sức khỏe.

Thịt và rau củ có màu đỏ

Nước trà gừng đường phèn: Gừng từ lâu đã được biết như một vị thuốc quý do thiên nhiên trao tặng. Gừng có tính nóng, là thực phẩm giữ ấm rất tốt cho cơ thể vào mùa đông. Đặc biệt, trong gừng còn chứa khương lạt tố có tác dụng kích thích đối với tim và huyết quản, có thể tăng tốc độ tuần hoàn máu, làm tăng cảm giác ấm áp cho cơ thể. Đập dập một miếng gừng, cho vào cốc nước nóng khuấy đều cùng đường phèn. Đường phèn không những làm tăng cảm giác ngon miệng mà còn có tác dụng làm ấm cơ thể. Tùy vào khẩu vị từng người để tăng hay giảm lượng gừng cũng như lượng đường phèn cho phù hợp.

Thái Bình
Nguồn Sưu tầm - Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "TRỜI LẠNH NÊN ĂN GÌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE?" tại chuyên mục Sức khỏe - Y tế.

Đọc thêm những thông tin liên quan trên https://suckhoevasacdep.com.vn/

 

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục