Tướng Tô Ân Xô: Đã xác định được một số vi phạm trong mua sắm trang thiết bị ở CDC Hà Nội

22/04/2020 18:03

Theo tướng Tô Ân Xô, trong thời gian điều tra, xác minh, làm rõ các vi phạm, Cục C03 - Bộ Công an đã mời một số cán bộ có liên quan của CDC Hà Nội lên giải trình.

Chiều 22/4, liên quan đến vụ việc tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), trao đổi với PV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đang tích cực điều tra, làm rõ.

"Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu thu thập ban đầu, đã xác định được một số vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị y tế tại CDC Hà Nội", tướng Xô nói.

Theo tướng Xô, trong thời gian điều tra, xác minh, làm rõ các vi phạm, cơ quan công an đã mời một số cán bộ có liên quan lên giải trình. Sau đó, xác định có sai phạm thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo đúng quy trình.

Về thông tin cho rằng cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cán bộ CDC Hà Nội, tướng Xô nói ông chưa nghe thông tin này, khi nào có tin, Bộ Công an sẽ thông báo chính thức.

Tướng Tô Ân Xô: Đã xác định được một số vi phạm trong mua sắm trang thiết bị ở CDC Hà Nội - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, sau vụ việc xảy ra ở CDC Hà Nội được điều tra, xác minh có kết quả ban đầu, Bộ đã chỉ đạo các địa phương nếu xác định thấy Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh mình có dấu hiệu vi phạm mua bán trang thiết bị y tế phòng dịch cũng phải xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã gọi một số cán bộ của CDC làm việc xung quanh quá trình mua sắm máy xét nghiệm.

Ông Chung cho biết, thời gian qua diễn ra tình trạng tăng giá trang thiết bị y tế, trong đó không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm và CDC Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh quan điểm của thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban chỉ đạo là các trường hợp vi phạm phải được điều tra, xử lý nghiêm, không nương nhẹ bất cứ ai.

"Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì phải là tình tiết tăng nặng. Trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế, thành phố sẽ có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, kết luận. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm để làm gương", ông Chung nói.

Cảnh báo: Đa số ca nhiễm COVID19 do tiếp xúc gần và không đeo khẩu trang Cảnh báo: Đa số ca nhiễm COVID19 do tiếp xúc gần và không đeo khẩu trang

Qua phân tích hơn 200 ca lây nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, các chuyên gia cho biết, nam giới chiếm tỉ lệ 35,4%. Một phát hiện cũng được nhấn mạnh đó là, đa số các ca lây nhiễm do tiếp...

Tổ Quốc
Nguồn http://toquoc.vn/tuong-to-an-xo-da-xac-dinh-duoc-mot-so-vi-pham-trong-mua-sam-trang-thiet-bi-o-cdc-ha-noi-82020224163613905.htm
Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục